Bạn Có Thể Hái Tiền Từ Tiệm Nails Chưa? [3 Điều Tôi Biết Để Tiệm Nails Hái Ra Tiền]

0
3332
Hái ra tiền từ tiệm nail

Thỉnh thoảng tôi lại nhìn thấy tấm biểu ngữ to đùng treo ở 1 góc đường “Full-Set $15, Manicure & Pedicure $20” làm tôi thật đau lòng và tiếc cho vị chủ tiệm treo bảng biểu ngữ đó.

  • Rồi thỉnh thoảng tôi lại người ta nói với nhau rằng “Nghề Nails đã hết thời.”
  • Rồi lâu lâu tôi lại nhận được một email từ độc giả của hỏi:
  • Anh ơi em muốn mở tiệm nails lúc này có nên không?
  • MTN ơi, tiệm nails tôi vắng khách quá, tôi nên làm sao?

Tôi thật sự hiểu những quan tâm của bạn và tôi muốn cho thêm một câu hỏi nữa. Nếu như nghề nails có thể hái ra tiền, thì cơ hội bạn sẽ hái ra tiền là bao nhiêu?

Hơn 5 năm qua chúng tôi đã gởi đến các bạn hành nghề nails rất nhiều tin tức, tài liệu để phát triển tiệm nails, thế nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa nắm được những trọng điểm trong đây.

Trước khi nói đến 3 điều để hái ra tiền cho tiệm nails, tôi xin trả lời một thắc mắc của rất nhiều độc giả:

“Nghề Nails đã hết thời thật không?”

Câu trả lời ngắn: “Không! Nghề nails không hết thời.” Chỉ có cách làm ăn trong nghề nails cổ điển đã lỗi thời nên có nhiều tiệm không thể kiếm ra tiền như trước nữa.

  • Nếu bạn nhìn lại, nghề nails bắt đầu khoảng 30 năm trước đây, lúc đó:
  • Email là cách thức để liên lạc của một nhóm nhỏ chuyên gia;
  • Computer to hơn cái tủ lạnh;
  • Social Networking là người ta tụ tập lại với nhau ở một chỗ nào đó chứ không phải Facebook;
  • Tìm kiếm thông tin, tài liệu thì phải đến thư viên chứ không phải ở Google.
  • Điện thoại di động chỉ có ở trên Star Trek.

Thế nên cách làm ăn hiện nay cũng có khác đi để theo kịp với trào lưu, lối sống của xã hội hiện tại. Tiệm nail nào theo kịp trào lưu của xã hội thì vẫn kiếm ra tiền, còn tiệm nào không theo được trao lưu xã hội sẽ bị loại bỏ từ từ.

3 Điều Để Hái Ra Tiền Từ Tiệm Nails

1- Tạo Khách Hàng Trung Thành

Thời nay nếu chỉ ngồi chờ khách walk-in quả thật như chờ sung rụng, vì khách nail có rất nhiều cách để tìm được tin tức của các tiệm nail trước khi họ walk-in. Nên các tiệm nails phải chủ động, và thường xuyên liên lạc, giữ quan hệ chặc chẽ với khách hàng, xuyên qua đó bạn có thể hiểu được nhu cầu thiết thực của khách hàng của bạn, để khách hàng khỏi bỏ đi tiệm khác. Có câu “Nếu bạn không quan tâm đến khách hàng, sẽ có người khác quan tâm.”

2 – Tạo Uy Tín Cho Tiệm Nails

30 năm trước nếu tiệm nails của bạn có làm tốt hay làm xấu thì chỉ có khách hàng đó biết, cùng lắm thì có thêm một vài người quen của người đó biết. Còn thời nay bạn làm tốt hay làm xấu thì cả thế giới này đều biết.

Tiệm nails của bạn cần nhận được những lời khen từ khách hàng được đang tải trên internet như Google, Yelp, Facebook.

Ngày nay khách hàng có một thói quen trước khi họ đến tiệm nails nào, họ sẽ xem nhận xét của khách hàng khác trước.

3 – Thông Tin Sản Phẩm / Dịch Vụ

Với internet hiện nay, thông tin, tin tức, dữ liệu đến tay khách hàng vô số kể, và từ đó khách hàng đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ như tiệm nails phải cung cấp cho họ những thông tin liên quan đến sản phẩm, và dịch vụ họ tiêu dùng để họ có thể so sánh và quyết định chứ không quyết định mù quáng như xưa nữa.

Cho nên nếu bạn càng cung cấp nhiều thông tin chi tiết về dịch vụ và sản phẩm của bạn, bạn sẽ có được ưu thế hơn các tiệm không có.

Kết Luận

Bạn có nên thay đổi cách làm ăn theo thời cuộc không? Bạn hãy tưởng tượng xem căn nhà của bạn như thế nào nếu bạn vẫn thắp cây đèn dầu khi người ta đã phát minh ra đèn điện, hay bạn cảm thấy thế nào khi bạn phải ngồi ở góc bếp để nói chuyện điện thoại với bạn bè.

Tiệm Nails còn có thể hái ra tiền không? Chắc chắn là còn ngay hôm nay. Chỉ có điều số tiệm nails có thể hái ra tiền hiện nay còn lại ít hơn so với trước kia chỉ vì phần lớn các tiệm nail chưa kịp thay đổi theo nhịp sống của khách hàng.

Các tiệm nails đang hái ra tiền nằm khắp nơi trên đất Mỹ từ thành thị lớn, đến các phố nhỏ. Tất cả đều có một mẫu số chung: “BIẾT CẢI TIẾN”

Để giúp các tiệm nails hái ra tiền (hoặc hái ra nhiều tiền hơn nữa), đừng bỏ lỡ cơ hội tạo cái App riêng cho tiệm Nail của bạn đang được bán tại đây.

Và đừng quên đăng ký nhận email từ chúng tôi để chúng tôi có thể gởi đến bạn tài liệu đặc biệt “7 Khuyết Điểm Trong Tiệm Nails Mà Chủ Tiệm Nên Biết.” (Tài liệu này được tặng miễn phí, nhưng không phải không có giá trị đâu)

Bạn đã làm chủ tiệm nails bao lâu rồi? Bạn có kiếm được tiền từ tiệm nails như bạn mong đợi chưa?

Mời bạn chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần comment.